Vì cần thêm tiền cho việc xây sân vận động mới, Atletico Madrid buộc phải bán Griezmann cho MU
 
Mùa tới, Atletico Madrid sẽ rời Vicente Calderon để chuyển “đại bản doanh” sang Wanda Metropolitano. Sân vận động mới này sẽ có sức chứa 67.000 chỗ ngồi.

Để bổ sung thêm ngân sách cho hoạt động này, nửa đỏ-trắng thành Madrid dự định bán đi một vài cầu thủ quan trọng, đặc biệt là Griezmann bởi Quả bóng đồng 2016 đang là người “được giá” nhất của CLB.

Đối tác thực sự mà Atletico Madrid quan tâm đến là MU. Điều này xuất phát từ cả hai phía: Atletico có thể bán được ngôi sao của mình với mức giá cao nhất trong khi Quỷ đỏ thực sự cần Vua phá lưới EURO 2016.

Theo số công bố của hãng kiểm toán nổi tiếng Deloitte, MU là CLB bóng đá đạt doanh thu cao nhất thế giới mùa giải 2015/16 (515.3 triệu bảng) và là một trong không nhiều đội bóng có thể đáp ứng được đòi hỏi 86 triệu bảng từ Atletico Madrid đối với thương vụ này.

Thời gian qua, báo chí Anh và Tây Ban Nha đồng loạt cho rằng hai bên đã tìm được tiếng nói chung. Ngoài mức phí chuyển nhượng 86 triệu bảng nói trên, Griezmann sẽ được kế thừa chiếc áo số 7 huyền thoại của Quỷ đỏ cũng như được thi đấu bên cạnh người bạn thân Paul Pogba.

Có vẻ như mọi thủ tục đã được thống nhất và tất cả chỉ chờ đợi phán quyết của Tóa án thể thao quốc tế. Thậm chí, MU được cho là sẵn sàng đợi đến tháng 1/2018, thời điểm Atletico Madrid được mãn án cấm chuyển nhượng từ FIFA, để hoàn tất “bom tấn” này.