Alexis Sanchez và Atletico Madrid quá phù hợp với nhau ở thời điểm hiện tại

Câu chuyện về tương lai của tiền đạo Alexis Sanchez đang là đề tài nóng của báo chí trong thời gian gần đây. Hợp đồng của ngôi sao người Chile chỉ còn thời hạn đến Hè 2018. Đội chủ sân Emirates và người đại diện của cầu thủ sinh năm 1988 đã gặp mặt để bàn chuyện gia hạn hợp đồng nhưng mọi chuyện không thể giải quyết.

Hiện tại có rất nhiều đội bóng đang muốn có chữ ký của Sanchez. Riêng ở nước Anh Chelsea và Man City sẵn sàng chi ra 50 triệu bảng cùng mức lương 200.000 bảng/tuần để mời gọi ngôi sao người Chile. Inter Milan và PSG cũng chấp nhận chi một số tiền kỷ lục để có ngôi sao 28 tuổi. 
 
Tuy nhiên, lúc này Atletico được cho là phù hợp nhất với Sanchez cũng như tiền đạo ngày Chile chính là quân bài quan trọng nhất với đội bóng TBN nếu muốn hiện thực hóa tham vọng xô đổ sự độc chiếm của Real và Barca tại La Liga.

Thứ nhất, Sanchez thuộc mẫu tiền đạo ảo hay nhất thế giới hiện tại. Nếu xét trên bình diện châu Âu, có lẽ chỉ có anh mới đủ khả năng thay thế Antoine Griezmann nếu như cầu thủ này ra đi. Tất nhiên còn một người nữa ở đẳng cấp cao hơn hẳn là Messi nhưng khả năng Messi gia nhập Atletico là điều không thể xảy ra.

Thứ 2, nếu Atletico giữ chân được cả Antoine Griezmann và chiêu mộ thêm được Sanchez thì khi ấy HLV Diego Simeone sẽ sở hữu hàng công đáng sợ bậc nhất châu Âu khi Griezmann làm bóng cho Sanches đá ở vị trí trung phong. Nên nhớ, trong quãng thời gian Sanches thi đấu ở vị trí này, Arsenal đã thăng hoa như thế nào và họ chỉ sa sút khi Wenger đặt niềm tin vào Oliver Giroud rồi đẩy Sanches dạt cánh trái.

Thứ 3, như đã nói ở trên, Sanches đang cảm thấy chán nản cuộc sống ở Arsenal hơn bao giờ hết và thời hạn bản hợp đồng của anh với Pháo thủ chỉ còn 18 tháng. Đây sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để Atletico sở hữu chân sút người Chile.

Cuối cùng, ý chí mãnh liệt của một cầu thủ không bao giờ bằng lòng với bản thân, và cá tính luôn sục sôi như một ngọn núi lửa của tiền đạo người Chile quá phù hợp với ý tưởng của Diego Simeone. Và người ta tin rằng, HLV có biệt danh 'El Cholo' sẵn sàng phóng tay tới 65 triệu euro để đưa anh về Calderon mùa tới.