Nguồn tin từ tờ Mirror cho biết, Chelsea hiện là đội bóng tỏ ra hào hứng và quyết tâm nhất trong vụ theo đuổi tiền vệ Dimitri Payet từ West Ham. Chính tân HLV Antonio Conte là người thúc giục BLĐ The Blues bằng mọi cách chiêu mộ Payet ngay mùa giải tới. Nhà cầm quân 46 tuổi từ lâu đã ngưỡng mộ tài năng của Payet và tin rằng đây sẽ là nhân tố quan trọng giúp ông xây dựng triều đại mới.

Tuy vậy mong muốn của Conte đang vấp phải nhiều khó khăn khi mà West Ham tỏ ra không mấy thiện chí trong thương vụ mua bán này. The Hammers tuyên bố sẽ kiên quyết giữ chân ngôi sao chủ chốt và không bán anh với bất cứ giá nào.
 
Dimitri Payet chuyến đến khoác áo West Ham từ Marseille vào năm ngoái với giá 10,7 triệu bảng và anh vừa mới đặt bút ký vào bản HĐ mới có thời hạn 5 năm cùng mức lương 125.000 bảng/tuần.
 
Ngoài việc tìm cách trói chặt Payet thì đội bóng của HLV Slaven Bilic còn đang muốn tăng cường sức mạnh hàng công bằng việc chiêu mộ thêm tiền đạo Alexandre Lacazette từ Lyon song cái giá khá chát 40 triệu bảng mà đội bóng nước Pháp đòi hỏi đang khiến thương vụ này chưa thể hoàn tất.