Cuộc so tài trong khuôn khổ MLS Cup đã diễn ra căng thẳng. Kết thúc 90 phút thi đấu chính thức, Colorado Rapids thắng với tỉ số tối thiểu 1-0, và 2 đội buộc phải phân định thắng thua bằng loạt đá luân lưu 11m sau khi hòa tổng tỉ số 1-1.

Ở loạt đá cân não, Gerrard là người duy nhất đá thành công bên phía LA Galaxy. Những ngôi sao khác như Ashley Cole, Giovanni dos Santos và Jeff Larentowicz đều đá ra ngoài, hoặc không chiến thắng được thủ môn Tim Howard.

Chung cuộc Colorado Rapids giành quyền đi tiếp với tỉ số luân lưu 3-1.

Trận thua này cũng chính thức chấm dứt mùa giải của LA Galaxy, và nhiều khả năng cũng khép lại luôn nghiệp quần đùi áo số của huyền thoại sân Anfield.

Được biết bản hợp đồng của Gerrard với LA Galaxy sẽ kết thúc vào cuối tháng 12. Hiện đôi bên chưa có bất cứ cuộc thương lượng gia hạn nào.

Tháng trước Gerrard đưa một thông điệp lên mạng xã hội Instagram rằng có thể anh sẽ cân nhắc giã từ nghiệp cầu thủ, đồng thời gửi lời tri ân tới đội bóng cuối cùng của mình, LA Galaxy.

Ở nước Anh, HLV Juergen Klopp tuyên bố ông vẫn luôn chào đón Gerrard quay lại đội bóng bất cứ lúc nào. Có tin đồn rằng vị chiến lược gia người Đức muốn có anh trong bộ khung BHL của mình.