Mark Clattenburg là trọng tài thường mang tới may mắn cho Bồ Đào Nha
 
Ông Mark Clattenburg là vị trong tài người Anh cũng đã bắt chính trong trận chung kết UEFA Champions League 2016 vừa qua giữa Real Madrid và Atletico Madrid. Tại EURO 2016, ông Clattenburg bắt chính ba trận: CH Séc - Croatia, Bỉ - Italia và Thụy Sĩ - Ba Lan. Clattenburg bắt chính nhiều thứ 3 ở Ngoại hạng Anh mùa này, chỉ sau Anthony Taylor và Mike Dean. Ông là người cầm cân nảy mực trận đấu được coi là căng thẳng nhất Ngoại hạng Anh giữa Chelsea và Tottenham trên sân Stamford Bridge. 

Clattenburg là cái tên rất có duyên với bóng đá Bồ Đào Nha. Cụ thể, ông đã bắt chính ở 4 trận đấu có các đội tuyển nước này góp mặt, bao gồm 2 trận của ĐTQG và 2 trận của đội U19. Kết quả, Bồ Đào Nha bất bại. 2 trận của ĐTQG, họ thắng 1, hòa 1. Ở cấp độ U19, điều tương tự cũng xảy ra. Trong khi đó, Clattenburg chỉ bắt đúng 1 trận có sự góp mặt của ĐT Pháp. Đội tuyển này thắng, nhưng đó là ở một trận giao hữu và diễn ra vào năm 2011.

Cũng cần nói thêm rằng, trọng tài Clattenburg có thiên hướng ưu ái cho cá nhân Cristiano Ronaldo và những đội bóng mà tiền đạo này khoác áo. Bằng chứng là ở chung kết Champions League hồi tháng 5 vừa qua, khi ông bỏ qua khá nhiều tình huống phạm lỗi ác ý của các cầu thủ Real Madrid, rồi lại công nhận 1 bàn thắng ở tư thế việt vị của đội bóng này. Kết quả, Real Madrid hòa Atletico Madrid 1-1 trong 120 phút thi đấu và rồi thắng trên chấm luân lưu.