Sự kết hợp của hai đội có sức mạnh hàng công cực 'khủng'
Hai đội đã cùng tạo nên một hàng công cực khủng đủ sức xuyên thủng bất cứ hàng thủ nào. Cụ thể, chân sút đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới, Antoine Griezmann được chọn cho vị trí tiền đạo cắm. Cristiano Ronaldo và Luis Nani sẽ là hai mũi khoan lợi hại từ phía hành lang cánh.
Ở phía dưới, nơi tiếp đạn cho hàng tiền đạo sẽ là bộ tứ vệ Paul Pogba, Dimitri Payet, Renato Sanches và Joa Mario. Sức mạnh và kỹ thuật của tuyến giữa này là thứ vũ khí có thể đàn áp mọi hàng tiền vệ mà họ đối đầu. 
3 cái tên được UEFA chọn ở trung tâm hàng thủ là trung vệ Laurent Koscielny, hậu vệ Bacary Sagna của Pháp và hậu vệ Guerreiro của Bồ Đào Nha. 

Trong khung gỗ, Rui Patricio khó có thể sánh được với Hugo Lloris - người đã làm nản lòng các chân sút Đức ở trận bán kết.

Chỉ cần một khoảnh khắc lóe sáng của Griezmann hay Ronaldo thôi là kết quả trận chung kết sẽ được định đoạt. Với những gì đã thể hiện, rõ ràng đây thực sự là những cái tên xuất sắc nhất của cả hai đội.

Pháp có lợi thế sân nhà cũng như được lịch sử ủng hộ nhưng Bồ Đào Nha lại sở hữu chân sút xuất sắc nhất lịch sử Euro – Ronaldo và họ có thừa quyết tâm để khiến chủ nhà phải ôm hận.