Những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐT Pháp trong lịch sử các VCK EURO.
 
Cú đúp bàn thắng của Antoine Griezmann vào lưới ĐT Đức không chỉ giúp cho đội bóng của HLV Didier Deschamps lần đầu tiên lọt vào trận chung kết của một giải đấu lớn kể từ World Cup 2006, mà còn giúp cá nhân tiền đạo này thiết lập những kỷ lục mới trong sự nghiệp.

Nếu chỉ tính trong một kỳ EURO, số bàn thắng của Griezmann chỉ kém mỗi thành tích 9 pha lập công của Plaitini ở EURO 1984. Trong khi đó, Thierry Henry phải mất tới 3 kỳ EURO để ghi được 6 bàn thắng. 

Trong trường hợp Antoine Griezmann có thể lập hat-trick trong trận chung kết với Bồ Đào Nha tại EURO năm nay, anh sẽ trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử các kỳ EURO.

Đặc biệt, chỉ cần lập công trong trận chung kết, Griezmann sẽ là cầu thủ đầu tiên của Pháp ghi bàn trong 6 trận tại một kỳ EURO, đây là thành tích mà Michel Platini không thể đạt được (9 bàn thắng của Platini tại EURO 1984 được ghi trong 5 trận).  

Griezmann trước cơ hội xô đổ kỷ lục của Michel Platini
Những chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử các kỳ EURO.

Hơn tất cả, các CĐV của "Les Bleus" rất mong chờ tiền đạo này "nổ súng" trong trận chung kết sắp tới, bởi theo các con số thống kê, Pháp chưa từng thất bại mỗi khi Griezmann ghi bàn (8 trận thắng, 1 trận hòa).