Cảnh sát vào cuộc điều tra vụ nổ bên ngoài sân Stade de France trước trận tứ kết Euro 2016 Pháp vs Iceland


Theo Daily Mail, trong khi các CĐV đang đổ về sân Stade de France ở thủ đô Paris (Pháp) để theo dõi trận tứ kết Euro 2016 giữa chủ nhà Pháp và Iceland thì có tiếng nổ lớn bên ngoài sân vận động này.

Manh mối ban đầu được cảnh sát Pháp xác định là từ một chiếc ô tô đỗ trái phép bên ngoài sân Stade de France. Đây rất có thể là nơi kẻ đánh bom đã giấu các thiết bị phát nổ.

Cảnh sát đang vào cuộc điều tra. Vấn đề an ninh của Euro 2016 luôn được đặt lên hàng đầu, sau khi tổ chức ISIS đứng ra nhận trách nhiệm về hàng loạt vụ nổ bom vào 13/11/2015 khiến 130 người chết, trong đó có một vụ nổ đúng thời điểm trận giao hữu Pháp - Đức đang diễn ra tại sân Stade de France.

NÓNG: Nổ lớn tại sân Stade de France trước trận Pháp vs Iceland

Stade de France, sân vận động sẽ tổ chức trận tứ kết Euro 2016 giữa Pháp và Iceland

Trong trận giao hữu giữa Pháp và Đức hồi tháng 11 năm ngoái, ít nhất hai kẻ tấn công liều chết đã tìm cách vào bên trong sân Stade de France. Tuy  nhiên, cảnh sát đã kiểm soát được tình huống đó nên các vụ nổ chỉ xảy ra bên ngoài sân, nhưng vẫn cướp đi sinh mạng của 3 người.


NÓNG: Nổ lớn tại sân Stade de France trước trận Pháp vs Iceland

Khung cảnh hỗn loạn ở sân Stade de France hôm 13/11/2015 khi ISIS cố gắng đánh bom ở đây

Ở thời điểm đó, tổng thống Pháp Francois Hollande cũng đang dự khán. Theo thông tin mới nhất, tổng thống Pháp và Iceland dự kiến cũng đến sân Stade de France theo dõi trận tứ kết giữa hai quốc gia này vào 2h00 ngày 4/7/2016. UEFA nhận định sẽ có khoảng 150 triệu người khắp thế giới theo dõi trận tứ kết Pháp vs Iceland.

Thông tin mới nhất
- Cảnh sát tạm thời chưa cho CĐV vào sân Stade de France sau khi có một vụ nổ bên ngoài sân vận động có sức chứa 80.000 người này.

- Những người có trách nhiệm đã xác nhận an ninh cho trận đấu đang được đặt trong tình trạng báo động.

- Một chiếc xe ô tô khả nghi được tìm thấy gần sân Stade de France.


NÓNG: Nổ lớn tại sân Stade de France trước trận Pháp vs Iceland

CĐV tạm thời bị chặn lại, chưa được vào sân khi cảnh sát kiểm tra an ninh

- Một số nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn khoảng 18h00 (23h00 giờ Việt Nam), khi đang tiến về sân Stade de France để xem trận tứ kết Euro 2016 giữa Pháp và Iceland.

Clip được cho là hậu trường vụ nổ bên ngoài sân Stade de France trước thềm trận Pháp vs Iceland

*tiếp tục cập nhật