Schweinsteiger là tội đồ của ĐT Đức ở Euro 2016

Chỉ tỏa sáng đúng một lần duy nhất trong trận gặp Ukraine, sau đó Schweinsteiger bắt đầu thi đấu mờ nhạt và không đóng góp được gì nhiều cho đội bóng. Thậm chí, ngôi sao đang chơi cho Man Utd còn là nguyên nhân khiến cho đội tuyển Đức bị loại khỏi EURO với pha để bóng chạm tay cực kỳ ngớ ngẩn.

Sau trận đấu đó, Schweinsteiger đã rất buồn bã và có vẻ như anh không còn đủ tự tin chơi trong màu áo tuyển quốc gia thêm nữa. Dù rằng Huấn luyện viên Joachim Low và đồng đội không ai trách cứ, nhưng Schweinsteiger vẫn không giấu được sự thất vọng bản thân mình vì là nguyên nhân làm cho Đức thua trận. 

Schweinsteiger chia sẻ trên Daily Mail: “Tôi đã cống hiến hết tất cả những gì mình có cho đội bóng, thậm chí tôi còn không ngại việc chấn thương bị tái phát. Nhưng mọi thứ lại không đi đúng hướng, những gì tôi làm không hề giúp ích gì cho đội bóng cả. Có lẽ tôi nên bắt đầu nghĩ về việc chia tay đội tuyển quốc gia”.

Hiện tại, ngoài nỗi buồn này Bastian Schweinsteiger còn đang đối mặt với chấn thương dây chằng đầu gối mà anh đã bị từ đầu năm. Vết thương này không những khiến anh đánh mất vị trí trong đội hình ĐTQG mà những đóng góp của anh cho M.U cũng là rất hạn chế. Mùa giải vừa qua,

Schweinsteiger phải dưỡng thương quá nhiều và số lần ra sân chỉ đếm trên đầu ngón tay. HLV Mourinho đang lên kế hoạch bán cầu thủ 31 tuổi, PSG là đội bóng đã đánh tiếng muốn có cựu sao Bayern Munich.
 
Tình huống chơi bóng bằng tay trong vòng cấm của Schweinsteiger ở trận gặp Pháp: