Renato Sanches nhận được sự kỳ vọng rất lớn trước thềm bán kết Euro 2016

Renato Sanches đã trải qua kỳ Euro 2016 vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, với sức mạnh của mình, tân binh của Bayern Munich gần như “cân” cả hàng tiền vệ đối thủ.

Tuy nhiên, người ta bất ngờ “xới” lên câu chuyện về tuổi tác thực sự của cầu thủ này trong bối cảnh Renato Sanches đang thăng hoa.

Cụ thể vào năm ngoái, đội bóng kình địch của Benfica (đội bóng Sanches thi đấu) là Sporting Lisbon đã đề cập tới vấn đề này. Chủ tịch CLB Sporting Lisbon, Bruno de Carvalho đã yêu cầu bệnh viện Amadora làm rõ ngày sinh thực sự của Renato Sanches.

Nguyên nhân khởi nguồn tranh cãi về tuổi tác của Renato Sanches bắt nguồn từ tờ giấy khai sinh. Mặc dù thông tin trong đó ghi tiền vệ người Bồ Đào Nha sinh ngày 18/8/1997 nhưng nó được đăng ký vào năm…2002.

Theo lý giải, sở dĩ gia đình đăng ký khai sinh muộn tới 5 năm cho Renato Sanches bởi ở thời điểm cầu thủ này mới 5 tháng tuổi, bố mẹ anh đã chia tay. Cha của Sanches đã bỏ sang Pháp và tới 5 năm sau mới trở về để hoàn tất giấy tờ cho con trai mình.

Nói về thông tin này, Renato Sanches đã tỏ tức giận. Anh chia sẻ: “Rất nhiều người thiếu tôn trọng cá nhân tôi cũng như CLB Benfica khi thêu dệt ra thông tin này. Chúng tôi đã thấy nó trên mạng xã hội và TV. Họ nói rằng Renato Sanches không phải 18 tuổi và 22 hay 23. Tôi lớn lên ở Bồ Đào Nha và tham gia tập luyện ở Benfica trong 10 năm. Do đó tôi có thể 25 tuổi?”.