Cảnh sát nước chủ nhà Malaysia cho biết tài xế chở đội nữ Myanmar đã bị bắt lúc 22h ngày 17/8. Đây là thời điểm đội nữ Myanmar cần được đưa từ sân Shah Alam về khách sạn. Người tài xế 27 tuổi bị bắt do tình nghi trộm cắp và bị tạm giam đến ngày 20/8.
 
Nguyên nhân là một thành viên của đội tuyển này bị mất đồng hồ và trình báo với cảnh sát. Sau quá trình điều tra, cảnh sát tìm thấy chiếc đồng hồ trên xe bus chở đội bóng đá nữ Myanmar.
 
Điều bất ngờ là tài xế này thậm chí không có giấy phép lái xe. Khi biết thông tin này, các thành viên của đội bóng đá nữ Myanmar thực sự bàng hoàng. Ông Shafien Mamat - thành viên của Ủy ban Olympic Malaysia (MASOC) - xác nhận thông tin trên.
 
Bên lề SEA Games 29: Lái xe chở đội nữ Myanmar bị bắt vì tội ăn cắp
Thông báo trên trang chủ SEA Games
 
Theo luật pháp Malaysia, tài xế 27 tuổi đối diện nhiều tội danh và có nguy cơ phải đi tù khi phạm mục 379 của Bộ luật hình sự về tội trộm cắp và mục 26 trong đạo luật Giao thông đường bộ ban hành năm 1987 về tội điều khiển xe mà không có giấy phép.
 
Ủy ban Olympic Malaysia tuyên bố sẽ phối hợp chặt chẽ với cảnh sát để điều tra vụ việc. Bên cạnh đó, MASOC đe dọa sẽ tiến hành thanh lọc với tất cả nhân viên đang phục vụ cho SEA Games 29 nếu phát hiện vi phạm.