Sau trận khai màn SEA Games 29 gặp ĐT nữ Philippines, thủ môn Đặng Kiều Trinh đã lên trang cá nhân tố cáo lái xe do chủ nhà Malaysia sắp xếp vô tình hay hữu ý đưa ĐT nữ Việt Nam đi dạo hơn 15 phút rồi mới tới sân tập. Tuy nhiên các cô gái của HLV Mai Đức Chung không phải ngoại lệ mà hầu hết các đoàn thể thao đều lâm phải cảnh khốn khổ tương tự.

Kình ngư Ánh Viên vừa sang tới nơi đã hoang mang khi không có bể bơi để tập luyện, U22 Việt Nam cũng gặp khó vì vấn đề đi lại, thậm chí để đảm bảo an toàn ĐT nữ Futsal Thái Lan còn gọi taxi thay vì đợi xe bus của BTC. Mới đây, sau trận thắng đậm chủ nhà Malaysia, ĐT nữ Myanmar đã phải chờ tới 23h40 mới có xe về khách sạn, điều này khiến họ vô cùng bức xúc và đệ đơn đòi lời giải thích từ phía chủ nhà.
 
Theo lý giải của Malaysia, lái xe chở ĐT nữ Myanmar đã bị công an "sờ gáy" vì dính líu tới một số hành vi bất hợp pháp và phải tới cơ quan cảnh sát để giải trình. Lý do này không được phía Myanmar chấp nhận, họ còn cho rằng BTC cố tình chơi xấu và ngụy biện. Trước đó Malaysia khiến cả Đông Nam Á bức xúc khi nghĩ ra đủ các chiêu trò để có được lợi thế trong đại hội lần này. Môn bóng đá nam cũng đã phải thay đổi điều lệ vì phản đối dữ dội của các quốc gia tham dự.