Futsal Việt Nam gồm đội tuyển nam và nữ sẽ tranh tài tại SEA Games 29, trong đó, cơ hội giành HCV của đội tuyển nữ cao hơn hẳn các đồng nghiệp nam.

 
Ông Trần Anh Tú cho biết: “Tuyển nữ nếu xét về cơ hội giành HCV cao hơn đội nam. Đội nữ có nhiều cầu thủ tiến bộ trong thời gian vừa qua. Đồng thời, hai năm gần đây thi đấu với Thái Lan, đối thủ mạnh nhất tại khu vực thì kết quả khá tốt, nhiều lần chúng ta đã chiến thắng. Ở SEA Games 29, tuyển futsal nữ Việt nam sẽ gặp Thái Lan gặp ngay trận đầu tiên, đó cũng là lợi thế”.
 
Trong khi đó, đội tuyển futsal nam đặt mục tiêu nằm trong top 2 bởi Thái Lan vẫn là cường quốc số 1 Đông Nam Á ở nội dung này. Ông Trần Anh Tú khẳng định “đăng cấp của Thái Lan vẫn cách xa chúng ta”.
 
“Đội nam đặt mục tiêu vào top 2 vì trình độ Thái Lan vượt khá xa. Đội nam hay tự thua hơn là thi đấu đúng sức mỗi lần gặp. Chúng tôi, trong đó có HLV Miguel phải dần dần làm tâm lý tốt cho cầu thủ. Đặt mục tiêu top 2 là hợp lý và không gây áp lực cho các cầu thủ”.
 
Đội tuyển futsal nam và nữ Việt Nam đã đặt chân đến Kuala Lumpur, Malaysia vào tối qua (15/8). Ông Trần Anh Tú cảm thấy khá thoải mái với những gì Ban tổ chức giải đã chuẩn bị cho các đội.
 
“Sau khi đến vào tối qua, công tác hậu cần của BTC cho hai đội là khá ổn. Chúng tôi có gặp trục trặc về xe cộ một chút nhưng vẫn thực hiện được kế hoạch do hai HLV trưởng đề ra. Chúng tôi có thể thông cảm được cho BTC vì nhiều môn thi đấu, nhiều đội tham dự nên có những thứ chưa được hoàn hảo.
 
Về ăn uống thì như mọi lần tham dự luôn luôn gặp khó khăn, trong đó có vấn đề hợp khẩu vị. Tôi đánh giá thực phẩm khách sạn chuẩn bị đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe thôi”, ông Tú chia sẻ.
 
Đội tuyển futsal nữ Việt Nam sẽ gặp Thái Lan lúc 11h00 ngày 18/8, còn đội tuyển futsal nam Việt Nam gặp đội tuyển Futsal Thái Lan vào lúc 15h00 cùng ngày.