Theo kế hoạch, 16h ngày 18/8, U22 Việt Nam có buổi tập trên sân của trường đại học Malaya. Tuy nhiên, đội đến trễ 20 phút vì xe bus tắc đường.

16h20, khi chiếc xe 2 tầng của ban tổ chức vừa đưa U22 Việt Nam tới sân tập thì trời đổ mưa lớn. Ban huấn luyện quyết định cho toàn đội ngồi trên xe chờ trời ngớt mưa.

Tuy nhiên, sau 10 phút tình hình thời tiết không thay đổi, mưa càng lớn kèm sấm sét có thể gây nguy hiểm cho cầu thủ, HLV Hữu Thắng quyết định cho toàn đội di chuyển tới hầm phía dưới khán đài sân Arena UM (cách 100 m, chính là địa điểm thi đấu trận bóng đá nữ Việt Nam vs Philippines ngày 17/8) để tập thể dục nhằm duy trì thể lực.

Gặp sấm sét, Công Phượng và đồng đội phải tập dưới tầng hầm

Mặt sân sũng nước khiến các hoạt động tập luyện bị ngưng trệ

Kể từ khi tới Malaysia ngày 10/8, đây là lần thứ 5 U22 Việt Nam bị ảnh hưởng buổi tập, trong đó 2 lần vì thời tiết, 3 lần vì ban tổ chức làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Theo quan sát, trong buổi tập nhẹ chiều 18/8, U22 Việt Nam không có trường hợp nào chấn thương sau chiến thắng 4-1 trước U22 Campuchia.

Công Phượng phải chườm đá sau trận đấu nhưng không có vấn đề gì nghiêm trọng, đó là phương pháp giúp các nhóm cơ của tiền đạo số 10 nhanh hồi phục. Duy Mạnh có dấu hiệu căng cơ bắp đùi nhưng đang được bác sĩ trị liệu Pablo điều chỉnh và hoàn toàn có thể trở lại ở trận gặp U22 Philippines (19h45 ngày 20/8, theo giờ Việt Nam).

Ngày mai (19/8), lễ khai mạc SEA Games 29 sẽ diễn ra trên sân vận động Bukit Jalil.