Có lẽ cái tên Evan Dimas không còn lạ lẫm gì với bóng đá khu vực Đông Nam Á, anh thường xuyên có tên trong đội hình U23 và ĐT Indonesia. Ở lượt trận thứ 4 của bảng B SEA Games 29 khi Việt Nam gặp Indonesia, “Messi Indonesia” nhận hai thẻ vàng và không thể ra sân đối đầu với U22 Việt Nam. Tuy nhiên khi nói về trận đấu này Evan Dimas chỉ khẳng định: "Hai từ may mắn là điều chúng tôi có được khi đối đầu với U22 Việt Nam."

Có điểm trước Việt Nam và giành trọn 3 điểm trước Campuchia, Indonesia đã chính thức có vé vào bán kết. Tuy nhiên 90 phút trên sân Shah Alam chiều qua, U22 Indonesia đã gục ngã ở những phút cuối trước chủ nhà Malaysia đánh mất cơ hội vào chung kết: “U22 Indonesia hôm nay chơi tốt hơn Malaysia, chúng tôi có nhiều cơ hội nguy hiểm hơn nhưng tiếc là bàn thắng lại không đến. Bóng đá có thắng có thua, và tôi chỉ biết nói lời xin lỗi người hâm mộ lúc này.”

Thực tế 90 phút có mặt sân Shah Alam, đội trưởng Avan Dimas của U22 Indonesai đã cầm chịch khá tốt trận đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm. “Messi Indonesia” lên công về thủ khá hoàn hảo giúp đội bóng áo đỏ chơi lân lướt trước Malaysia, tuy nhiên đúng phút cuối cùng của trận đấu, hàng thủ của Indonesia mắc sai lầm “chết người” khiến họ mất vé vào chung kết.

Sau trận đấu nói về cái kết của hai đội bóng Việt Nam và Indonesia, Evan Dimas cho biết: “Tôi vẫn chưa hiểu lý do vì sao U22 Việt Nam lại bị loại từ vòng bảng, ban huấn luyện đội bóng U22 Indonesia luôn nhắc tên các bạn trong các buổi họp, chúng tôi đánh giá rất cao U22 Việt Nam. Tuy nhiên trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra. Hôm nay cũng vậy, U22 Indonesia thi đấu tốt hơn Malaysia thế nhưng chúng tôi vẫn không có mặt ở trận chung kết, đó là điều thú vị của bóng đá.”

Như vậy SEA Games 29 năm nay đã xác định được 2 cái tên vào chơi trận chung kết là chủ nhà Malaysia và Thái Lan, trước đó sẽ là trận đấu tranh hạng ba giữa Indonesia và Myanmar.