"Tôi có dõi theo trận đấu giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia vì đây là trận đấu quan trọng ở bảng B. Điều đầu tiên nhận thấy là cả 2 đội bóng này có thể hình rất tốt.

Trận đấu này, U22 Thái Lan chơi tấn công còn U22 Indonesia chơi phòng ngự phản công. Nhìn chung, bảng B đang có 3 đội bóng có thể gọi là mạnh nhất SEA Games 29", Quế Ngọc Hải nhận định sau khi xem trận đấu.

Trước kết quả hòa 1-1 của U22 Thái Lan trước U22 Indonesia, Quế Ngọc Hải nhận định: "Với những gì thể hiện trước U22 Indoneisa, quan điểm của tôi là U22 Thái Lan bây giờ có lứa cầu thủ không chơi hay so với lứa cầu thủ U23 ở SEA Games 28 và ĐT Thái Lan.

Hơn hết, người Thái có lối chơi cũng khác so với lứa cầu thủ trước ở SEA Games 28. Họ không còn chơi ban bật nhỏ mà thường dùng nhiều đường chuyền dài trước U22 Indonesia".

Theo Quế Ngọc Hải, U22 Thái Lan có điểm mạnh là thể hình vượt trội và lối chơi sức mạnh. Tuy nhiên, người Thái đang thiếu những tiền vệ giỏi ở hàng tiền vệ so với U23 Thái Lan ở SEA Games 28. Điều này khiến cho lối chơi của U22 Thái Lan không còn uyển chuyển, và khó chịu như các lứa đàn anh.

Về U22 Indonesia, Quế Ngọc Hải nói: "Họ là đội bóng mạnh và chơi phòng ngự phản công rất tốt. Tất nhiên, nếu đánh giá với U2 Việt Nam thì tôi vẫn nghĩ chúng ta mạnh hơn, nhờ có hàng tiền vệ kiểm soát bóng rất tốt.

Tuy nhiên, lối chơi của U22 Indonesia không thể nói trước vì còn phụ thuộc vào kết quả các trận đấu sắp tới. Nếu có lợi thế so với U22 Việt Nam thì có lẽ họ đá phòng ngự phản công".

Quan điểm của Quế Ngọc Hải là ba đội U22 Thái Lan, U22 Indonesia và U22 Việt Nam đều mạnh, và cuộc cạnh tranh vé đi tiếp sẽ quyết liệt. Ở đó, thầy trò HLV Hữu Thắng có lợi thế khi 2 đối thủ này cầm hòa nhau, và đá hai trận cuối cùng sẽ có sự toan tính nhất định.

Cũng trong chiều 15/8, U22 Việt Nam giành chiến thắng 4-0 trước U22 Đông Timor. Hàng công U22 Việt Nam tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng 2 trong 4 bàn thắng lại đến từ hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Quế Ngọc Hải cho rằng trận thắng này chưa thể đánh giá về hàng thủ của U22 Việt Nam khi hàng tiền vệ kiểm soát bóng quá tốt nên đối thủ không có cơ hội tấn công. Tuy nhiên, những con người hiện tại đều rất tốt, có kinh nghiệm thi đấu ở V.League.

Sau 2 trận đầu tiên ở bảng B, U22 Việt Nam tạm dẫn đầu với 3 điểm, U22 Thái Lan và U22 Indonesia tạm xếp sau với mỗi đội 1 điểm. Trận đấu giữa U22 Campuchia và U22 Philippines sẽ diễn ra vào lúc 19h45 hôm nay (15/8).

Video: U22 Indonesia 1-1 U22 Thái Lan