U22 Thái Lan năm nay không được đánh giá cao nhưng họ vẫn cho thấy được tố chất của nhà vô địch khi trải qua chuỗi trận bất bại ở vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 29. Bị Indonesia cầm hòa ở trận mở màn, đoàn quân của HLV Srimaka đã từng bước chinh phục các đối thủ còn lại. 
 
Trận đấu quan trọng nhất là gặp U22 Việt Nam và họ đã dễ dàng giành chiến thắng 3-0 qua đó chiếm ngôi đầu bảng B. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Srimaka sẽ gặp U22 Myanmar ở bán kết. Đây sẽ là trận đấu không hề dễ dàng đối với U22 Thái Lan. 
 
U22 Myanmar là đội sớm giành vé vào bán kết sớm và họ có quãng thời gian nghỉ rất dài trước khi bước vào trận đấu với U22 Thái Lan. Hơn nữa, lứa cầu thủ U22 Myanmar năm nay chính là những gương mặt từng tham dự World Cup U20 năm 2015. Chính vì thế, U22 Thái Lan được đánh giá sẽ có trận bán kết đầy khó khăn. 
 
Ở trận bán kết còn lại, U22 Malaysia cũng đã sẵn sàng cho việc đăng quang ngôi vô địch trên sân nhà khi giành ngôi đầu bảng A rất thuyết phục. Trong khi đó, đối thủ của họ là U22 Indonesia cũng không phải quá mạnh. Đội bóng xứ vạn đảo chỉ giành được ngôi nhì bảng B cũng với thành tích bất bại nhưng họ hòa 2 trận trước U22 Thái Lan và U22 Việt Nam. 
 
Các trận đấu bán kết môn bóng đá nam SEA Games sẽ diễn ra vào ngày 26/8.