Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng tới tuyển nữ Việt Nam và các đội tuyển khác sau những thành công bước đầu tại SEA Games 2017.
 
SEA Games 2017 tại Malaysia đã đi được hơn nửa chặng đường. Tới 7h sáng ngày 25/8, Đoàn thể thao Việt Nam vẫn đang đứng thứ 2 tại Đại hội với 37 HCV, chỉ xếp sau chủ nhà Malaysia với 63 HCV. Đây được xem là thành công bước đầu ấn tượng của thể thao Việt Nam tại SEA Games 2017.
 
Ấn tượng với thành tích ấy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lá thư chúc mừng tới các VĐV. Nội dung thư có đoạn: “Trong những ngày qua, cùng với hàng triệu người hâm mộ thể thao nước nhà, tôi rất vui mừng khi Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công và giành được nhiều thành tích xuất sắc tại SEA Games lần thứ 29. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các thành viên của Đoàn.
 
Những cố gắng, nỗ lực của các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam, đặc biệt là của các đội tuyển Thể dục dụng cụ nam, Điền kinh, Bơi lội, Đấu kiếm, Xe đạp, Karatedo, Wushu, Bắn súng và Bóng đá nữ đã mang lại niềm vinh dự và tự hào cho thể thao nước nhà.
 
Mong toàn Đoàn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ luật, nỗ lực trong tập luyện và thi đấu để giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong những ngày thi đấu tiếp theo tại SEA Games 29. Chúc toàn Đoàn mạnh khỏe và thành công”.
 
Sau khi nhận tin tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 2017 vào tối qua (24/8), Bộ trưởng cũng đã gửi 100 triệu thưởng nóng tới đội tuyển nữ Việt Nam. Thay mặt Bộ trưởng, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã trao tận tay số tiền đó cho đội tuyển nữ. Bản thân Bộ trưởng, dù đang bận công tác, cũng luôn theo dõi sát tình hình của Đoàn thể thao Việt Nam, đặc biệt là 2 đội tuyển bóng đá.
 
Tối nay, tuyển nữ sẽ chia thành 2 nhóm trở về Việt Nam. Nhóm 1 hạ cánh lúc 21h ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhóm 2 có HLV Mai Đức Chung hạ cánh lúc 21h25 ở Nội Bài.