Trang Four Four Two mở đầu bài viết: “U22 Thái Lan đã đoạt HCV SEA Games lần thứ 3 liên tiếp và họ xứng đáng thống trị ở đội hình tiêu biểu. Nhưng cũng phải nhắc tới một số ngôi sao sáng của U22 Malaysia, Indonesia và cả Myanmar”.

Có thể thấy qua đây tạp chí bóng đá nổi tiếng thế giới này bình chọn Đội hình xuất sắc nhất SEA Games 29 dựa theo thành tích thi đấu của các đội. Nghĩa là trong số 11 cái tên được “chấm”, họ đều thuộc các đội tuyển lọt vào đến bán kết.
 
Nhà vô địch U22 Thái Lan chiếm ưu thế với 4 cầu thủ gồm thủ môn Nont Muangngam – người chỉ thủng lưới đúng 1 lần ở trận hòa U22 Indonesia trong trận ra quân, trung vệ Sharingan Promsupa, hậu vệ trái Suriya Singmui và tiền vệ Noppol Polkhum.
 
Chủ nhà Malaysia đóng góp 3 gương mặt: Hậu vệ phải Matthew Davies, tiền vệ trung tâm Nor Azam Abdul Aziz và tiền đạo Dhanabalan (4 bàn thắng). Tương tự U22 Indonesia (giành HCĐ) có 3 cái tên: Trung vệ Hansamu Yama, tiền vệ Evan Dimas và tiền đạo David Maulana.
 
U22 Myanmar có duy nhất ngôi sao Aung Thu. Tiền đạo có biệt danh “Ronaldo của Myanmar” ghi 4 bàn tại SEA Games kì này, chia sẻ ngôi Vua phá lưới với Dhanabalan của Malaysia và Nguyễn Công Phượng của Việt Nam.
 
Trong đội hình xuất sắc nhất SEA Games 29, U22 Việt Nam không có gương mặt nào góp mặt do bị loại từ vòng bảng. Nhưng trước đó, trang Fox Sports từng chọn tới 5 cầu thủ của U22 Việt Nam vào đội hình tiêu biểu của vòng bảng.
 
Đội hình xuất sắc nhất SEA Games 29 (sơ đồ 4-3-3), theo Four Four Two:
 
Thủ môn: Nont Muangngam (Thái Lan)
 
Hậu vệ phải: Matthew Davies (Malaysia)
 
Trung vệ: Sharingan Promsupa (Thái Lan) - Hansamu Yama (Indonesia)
 
Hậu vệ trái: Suriya Singmui (Thái Lan).
 
Tiền vệ trung tâm: Noppol Polkhum (Thái Lan), Nor Azam Abdul Aziz (Malaysia), Evan Dimas (Indonesia).
 
Tiền đạo: Aung Thu (Myanmar), Dhanabalan (Malaysia), David Maulana (Indonesia)