Lực lượng công an được tăng cường bảo vệ an ninh tại bệnh viện Đa khoa Yên Bái

 

Theo đó, khoảng 07h45 sáng 18/8, Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái Đỗ Cường Minh đã vào phòng làm việc của Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái - ông Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy - ông Ngô Ngọc Tuấn, bắn nhiều phát súng vào hai lãnh đạo tỉnh. Sau khi gây án, ông Minh đã dùng súng tự sát.

Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Yên Bái, giám đốc bệnh viện Vàng Ả Sàng cho biết, ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn đều bị bắn 3 phát vào bụng và ngực, tử vong trước khi nhập viện. Ông Đỗ Cường Minh, tự sát với một viên đạn xuyên vùng đầu, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập. Sau khi được cấp cứu, tim ông Minh đập trở lại, nhưng khó qua khỏi. Đầu giờ chiều 18/8, gia đình đã làm thủ tục đưa ông Minh về nhà lo hậu sự.

Trao đổi với báo chí và truyền thông, Chánh văn phòng UBND tỉnh Yên Bái ông Chu Đình Ngữ xác nhận, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh, do vết thương quá nặng, đã không qua khỏi. Sau khi lực lượng chức năng khám nghiệm pháp y, gia đình đã đưa ông Cường và ông Tuấn về nhà.

Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết (video)

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường

Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết (video)

Ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái

Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết (video)

 Ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái