- Tổng quan cho thấy phổ điểm chuẩn đầu vào của trường ĐH Công Nghệ năm nay có khá nhiều thay đổi so với năm 2015. Đặc biệt 2 nhóm ngành Khoa học máy tính (D480101) và Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông (D510302) có điểm  chuẩn lên tới 125 điểm. Trong khi đó ngành Kỹ thuật năng lượng lại là ngành có điểm chuẩn thấp nhất: 81 điểm.

- Có thể thấy khoa học máy tính và điện tử truyền thông đang là những ngành học có xu hướng được phát triển hơn, đi kèm với đó là tỷ lệ chọi khá cao dẫn đến điểm tuyển sinh đầu vào ở mức cao nhất của ĐH Công nghệ.

- Ngay sau khi công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1, trường ĐH Công nghệ cũng đã công bố chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2. Theo đó, các thí sinh đạt điểm sàn nhưng không trúng tuyển vào ngành đã đăng ký ở NV1 có thể làm thủ tục đăng ký ở NV2 trong ngày làm thủ tục nhập học đợt 1 ngày...(đang cập nhật)
 
Để theo dõi chi tiết tình hình xét tuyển của trường ĐH đã đăng ký tuyển sinh: chỉ tiêu, nguyện vọng, các ngành học đã chọn thí sinh nên chú ý cập nhật thông tin cụ thể tại cơ sở đào tạo của mình.