Tổng quan mặt bằng phổ điểm năm nay của trường ĐH Giáo dục thấp hơn so với năm ngoái:

- Năm nay điểm chuẩn cao nhất của trường ĐH Giáo dục thuộc về ngành Sư phạm Toán với  95 điểm, tiếp theo là môn Ngữ văn 93 điểm. Hai ngành sư phạm tự nhiên còn lại là Hoá học và Vật lý có điểm chuẩn là 80,5. Thấp nhất là mã ngành Sinh học và Lịch sử với 75 điểm tuyển sinh đầu vào.

- Sự chênh lệch về điểm chuẩn giữa các ngành có thể thấy công tác đào tạo sư phạm vẫn có xu hướng thiên về các môn khoa học tự nhiên nhiều hơn trong khi đó Lịch sử vẫn là môn học có đặc thù ít được thí sinh quan tâm nhất với tỷ lệ chọi rất thấp. 

- Ngay sau khi công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1, trường ĐH Khoa Giáo dục cũng đã công bố chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2. Theo đó, các thí sinh đạt điểm sàn nhưng không trúng tuyển vào ngành đã đăng ký ở NV1 có thể làm thủ tục đăng ký ở NV2 trong ngày làm thủ tục nhập học đợt 1 ngày...(đang cập nhật)

Để theo dõi chi tiết tình hình xét tuyển của trường ĐH đã đăng ký tuyển sinh: chỉ tiêu, nguyện vọng, các ngành học đã chọn thí sinh nên chú ý cập nhật thông tin cụ thể tại cơ sở đào tạo của mình.