Về cơ bản, điểm chuẩn của trường ĐH Khoa học tự nhiên năm nay có mặt bằng phổ điểm tuyển sinh thấp hơn so với năm ngoái và có sự chênh lệch tương đối cao về điểm xét tuyển giữa các khối ngành học:

- Mã ngành Hoá dược (D720403) có điểm chuẩn cao nhất 101 điểm, tiếp đến là ngành Máy tính và khoa học thông tin (D480105) xếp thứ 2 với 90 điểm. Còn lại khối ngành Sinh-Hoá vẫn được chú trọng với thang điểm chuẩn từ 80-86.  Bên cạnh đó khối ngành Địa lý tự nhiên, Khí tượng, Thuỷ văn là những mã ngành có điểm chuẩn đầu vào thấp nhất là 70 điểm. 

- Ngoài ra, năm 2016 cũng là năm đầu tiên trường ĐH Khoa học tự nhiên mở đào tạo thí điểm ngành học Toán-Tin ứng dụng với điểm chuẩn là 86 điểm.

- Ngay sau khi công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1, trường ĐH Khoa học tự nhiên cũng đã công bố chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2. Theo đó, các thí sinh đạt điểm sàn nhưng không trúng tuyển vào ngành đã đăng ký ở NV1 có thể làm thủ tục đăng ký ở NV2 trong ngày làm thủ tục nhập học đợt 1 ngày...(đang cập nhật)

Để theo dõi chi tiết tình hình xét tuyển của trường ĐH đã đăng ký tuyển sinh: chỉ tiêu, nguyện vọng, các ngành học đã chọn thí sinh nên chú ý cập nhật thông tin cụ thể tại cơ sở đào tạo của mình.