Sinh nhật của Google lần thứ 18 diễn ra hôm nay 27/9

Google là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ chuyên về các dịch vụ liên quan đến Internet và các sản phẩm bao gồm quảng cáo trực tuyến, tìm kiếm trực tuyến, điện toán đám mây và phần mềm. Hầu hết lợi nhuận của Google tới từ Adwords, một dịch vụ quảng cáo trực tuyến đang rất thịnh hanh trên Internet hiện nay.

Google được thành lập ngày 27/9 năm 1998 bởi hai chàng sinh viên đại học Stanford, California – Mỹ là Larry Paige và Sergey Brin. Hiện tại, hai CEO này sở hữu khoảng 14% cổ phần của công ty và kiểm soát 56% quyền biểu quyết thông qua các hoạt động chứng khoán. Ngày 19 tháng 8 năm 2004, Google đã chuyển trụ sở mới về Moutain View, California và đặt tên cho “đại bản doanh” của mình là Googleplex.
 
Sau lần tái cơ cấu vào tháng 2 năm 2015, Google đã trở thành công ty hàng đầu về lĩnh vực công nghệ truyền thông trên thế giới. Hiện nay Google cùng với Facebook được coi là hai “ông kẹ” lớn nhất trong số các trang hoạt động về Internet. 
 
Ngày hôm nay 27/9/2016 đánh dấu 18 năm sinh nhật của Google. Trải qua một chằng đường dài, Google vẫn luôn được đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích, hiệu quả, thông minh và chính xác nhất trên hệ thống Internet ngày càng bùng nổ hiện nay. 
 
Trước sự cạnh tranh tới từ những trang mạng xã hội ngày một lớn mạnh như Facebook, Twitter thì chắc chắn Google sẽ còn cải tiến hơn nữa để đem lại nhiều tiện ích tốt hơn cho người dùng Internet trên toàn cầu.

Video khi nào là sinh nhật của Google: