Ngày Hòa bình thế giới hay còn gọi là Ngày quốc tế hòa bình viết tắt là IDP (International Day of Peace) diễn ra hàng năm vào ngày 21/9. Trong ngày này, các quốc gia, tổ chức, dân tộc, các nhóm chính trị và quân sự đều tuân thủ nghiêm ngặt luật cống hiến cho Hòa bình. Ở những nơi có giao tranh các bên sẽ ngừng bắn trong ngày Hòa bình thế giới. 

Ngày Hòa bình thế giới ra đời năm 1981 và năm nay là kỷ niêm 35 năm thành lập. Để khai mạc sự kiện đặc biệt này, "Chuông Hòa bình" ở Trụ sở Liên Hiệp Quốc (New York, Mỹ) bắt đầu ngân vang báo hiệu. Chuông này được đúc từ các đồng tiền kim loại quyên góp của các trẻ em từ khắp các châu lục ngoại trừ châu Phi. Đó là món quà tặng của "Hiệp hội Liên Hiệp Quốc" của Nhật Bản, và được coi như "một lời nhắc nhở về phí tổn nhân mạng cho chiến tranh". 
 
Rất nhiều các hoạt động thiết thực đã được tổ chức trong ngày 21/9 hôm nay. Với riêng Facebook, họ cũng có cách chào đón ngày Hòa bình thế giới theo cách riêng của mình. Mark Zuckerberg cùng các cộng sự đã thêm hiệu ứng thả tim cho người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới. Chỉ cần bạn ấn vào biểu tượng ‘love’, hình trái tim biểu tượng cho tình yêu, cho hòa bình nhân loại sẽ tràn ngập Newsfeed của bạn.
 
Chưa hết, Facebook còn gửi đi một thông điệp vô cùng ý nghĩa, đó là “Hòa bình bắt nguồn từ tình yêu thương. Hãy trao đi tình yêu thương nhân Ngày hòa bình thế giới”. Trên thế giới còn rất nhiều nơi diễn ra chiến tranh, xung đột nhưng trong ngày Hòa bình thế giới thì tất cả đều  mong muốn Trái đất của chúng ta sẽ có một ngày bình yên không tiếng súng mà thay vào đó là những lời yêu thương dành cho nhau.
 
Nghe ca khúc nổi tiếng nhất trong ngày Hòa bình thế giới: