Trái Đất sẽ tận thế vào ngày 29/7?

Cụ thể, tổ chức tiên tri End Times đã đăng tải một video lên Youtube để chứng minh luận điểm Ngày tận thế của Trái Đất sẽ diễn ra vào đúng thời điểm ngày 29 tháng 7 năm 2016. 

Theo đó, vào ngày 29/7, Chúa Giêsu sẽ trở lại, trái đất đảo cực từ, và một trận động đất toàn cầu thảm khốc. Mặt trời chuyển sang màu đen và mặt trăng thì luôn luôn xoay tròn. Các ngôi sao sẽ rơi xuống trái đất, giống như quả sung chín rơi khi gặp một cơn gió mạnh. Tất cả núi, đảo đều bị di chuyển.
 
Việc lật hai cực sẽ khiến Trái đất quay cuồng, tạo ra một trạng thái chân không, khiến bầu không khí dưới mặt đất bị xáo trộn.
 
Tuy nhiên, những dự đoán này của End Times có thể sẽ phải thất vọng. Bởi lẽ, như khoa học giải thích, các cực sẽ chỉ di chuyển khoảng 176 mét trong ngày 29/7, và sẽ không hề có hiện tượng”các ngôi sao đâm xuống mặt đất” hay “Trái Đất quay cuồng đảo lộn”.
 
Việc End Times đưa ra dự báo ngày tận thế vào 29/7 có thể xuất phát từ việc NASA tuyên bố việc đảo cực từ trường sẽ bị đẩy nhanh tốc độ trong khoảng thời gian từ ngày 14/7 tới ngày 19/8. Vì vậy, End Times đã “mượn cớ” và dựa vào nhận định trên để khẳng định về Ngày tận thế.
 
Đây không phải lần đầu tiên những lời đồn về Ngày tận thế của Trái Đất được đưa ra. Những nhà tiên tri nổi tiếng như Vanga hay Nostradamus cũng đều từng nhận định Ngày tận thế sẽ xảy ra nhưng đều không ứng nghiệm. 
 
Ngay cả trường hợp ông Harold Camping - Giám đốc Đài phát thanh Thiên chúa giáo và phụ trách website Family Radio từng dự đoán rằng ngày 21/5/2011 sẽ là ngày tận thế theo một công thức toán học từ những con số được lặp lại nhiều trong kinh thánh. Nhưng cuối cùng, sự kiện đang sợ đó cũng không xảy ra.  Sau đó, Camping đổ lỗi cho những tính toán của ông và rời ngày cuối cùng của thế giới sang 21/10, nhưng lúc này không ai còn quan tâm đến lý thuyết của ông nữa. Do đó, rất có thể End Times sẽ đi vào “vết xe đổ” của ông Camping.

Video tổ chức End Times chứng minh ngày tận thế 29/7 sẽ diễn ra: