Ngôi nhà số 43 cửa Bắc bị sập lúc nửa đêm hôm qua

Khoảng 3h30 sáng nay, ngôi nhà 3 tầng một tum tại số 43 Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) bất ngờ đổ sập hoàn toàn, vùi lấp nhiều người phía dưới. Đây là cơ sở kinh doanh nem Xuân Dần, diện tích mặt sàn hơn 30 m2, trong đó tầng 1-2 để kinh doanh, tầng 3 là nơi ngủ của nhân viên và bếp ăn.

Cửa hàng có 8 nhân viên tạm trú (6 nam, 2 nữ). Theo công an phường Trúc Bạch, 4 người được đưa ra ngoài, trong đó một người bị thương nặng được đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu. 3 nhân viên thoát nạn đang có mặt tại công an phường để phối hợp làm rõ nguyên nhân tai nạn.
 
Cho tới hơn 6h00 sáng nay, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực làm nhiệm vụ cứu hộ và tìm người những người còn mắc kẹt trong đống đổ nát. Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn vì mái nhà lớn sập xuống, không gian cứu hộ nhỏ hẹp. Thêm vào đó, việc mái nhà đổ sập đè xuống phần kiến trúc bên dưới khiến việc tiếp cận các nạn nhân bị mắc kẹt gặp trở lại lớn.
 
Do vụ sập nhà diễn ra vào thời điểm ban đêm nên thiệt hại về người và của rất lớn. Các hộ kinh doanh bên cạnh cũng bị ảnh hưởng khi chưa thê mở cửa bán hàng bình thường do công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra.