Ngày hôm nay 30/9, các tín đồ mua sắm lại có cơ hội tiếp cận với hơn 70.000 sản phẩm khuyến mại giảm giá từ sự kiến Online Friday. Đây là sự kiện mua sắm trực tuyến được đánh giá lớn nhất trong năm. Tuy nhiên, người dân nên cẩn trọng bởi tình trạng khuyến mại giảm giá ảo đã từng xảy ra hồi năm ngoái.

Để tránh tình trạng khuyến mãi và giảm giá ảo như năm ngoái, ban tổ chức đã cải tiến thêm các chức năng so sánh giá cũng như cảnh báo xấu về mặt hàng. Trên hệ thống Online Friday đang hoạt động đã ghi nhận hơn 600 cảnh báo xấu từ người tiêu dùng sau khi “mắc bẫy” giảm giá ảo trong mùa mua sắm trực tuyến năm 2015.
 
Được biết năm nay phía ban tổ chức Online Friday sẽ có những biện pháp để giảm thiểu tối đa tình trạng giảm giá ảo trong ngày hội mua sắm hôm nay. Cụ thể, sau khi nhận được thông tin báo xấu từ người tiêu dùng, BTC sẽ rà soát và kiểm tra xem sản phẩm bị “report” của doanh nghiệp có thật sự như người tiêu dùng phản ánh hay không. 
 
Trong trường hợp sản phẩm của người tiêu dùng phản ánh là đúng thì doanh nghiệp sẽ bị gắn một thông tin cảnh báo trước khi hạ toàn bộ sản phẩm của doanh doanh nghiệp cung ứng sản phẩm giảm giá ảo. Bên cạnh đó trong chương trình năm nay, ban tổ chức sẽ đảm bảo mức giảm giá sâu cho các sản phẩm công nghệ với mức từ 50% trở lên.