Faker cùng các đồng đội tại SKT T1 xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch LMHT thế giới sau trận chung kết nghẹt thở

Vất vả vượt qua Rox Tigers ở bán kết bao nhiêu thì SKT Telecom T1 cũng gặp nhiều khó khăn bấy nhiêu ở trận chung kết trước một đối thủ đồng hương khác là Samsung Galaxy.

Ở game đầu tiên, Samsung Galaxy đã thi đấu rất cố gắng đặc biệt ở vị trí đường giữa của Crown khi anh không tỏ ra quá lép vế so với “ông vua” Faker. Tuy nhiên với sự đồng đều về lực lượng cùng khả năng “tanker” bá đạo của Bengi thì càng về “late” ưu thế của SKT Telecom T1 càng trở nên rõ ràng khi họ ăn được nhiều Baron Nashor hơn hẳn đối phương. Cuối cùng sau hơn 1 giờ đòng hồ thi đấu, nhà ĐKVĐ đã “kết liễu” được đối phương để vươn lên dẫn 1-0.

Bước sang game thứ 2, mọi thứ thậm chí còn diễn ra nhanh hơn khi các game thủ SKT Telecom T1 đã thực sự “vào tay”. Mọi chỉ số từ farm, tiền, vật dụng cho đến việc đưa đối phương lên bảng “đếm số” thì Faker cùng các đồng đội đều làm tốt hơn hẳn đối thủ ở bên kia chiến tuyến. Game 2 khép lại chỉ sau khoảng 50 phút với sự vượt trội hoàn toàn của SKT Telecom T1.

Trong game đấu thứ 3 quyết định với Samsung Galaxy, Cuvee cùng các đội đã vùng lên mạnh mẽ và tạo nên một trong những game đấu hay nhất trong lịch sử LMHT chung kết thế giới. Thất thế ở giai đoạn đầu game nhưng nhờ khả năng tận dụng triệt để sai lầm của đối phương mà Samsung Galaxy đã lật ngược được thế cờ. Mấu chốt ở game đấu này là tình huống cướp rồng ngàn tuổi của Ambition ngay trước mũi Faker. Sau đó là pha ăn Baron rồi đẩy cổng vô cùng chính xác để hạ gục nhà ĐKVĐ SKT Telecom T1 và rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 của Samsung Galaxy.

Trên đà hung phấn, Samsung Galaxy tiếp tục có một game đấu thứ 4 vô cùng tuyệt vời. Những pha giao tranh cực tốt giúp Crown cùng các đồng đội nhanh chóng đẩy SKT Telecom T1 vào thế phải chống đỡ và sau hơn 50 phút, Samsung Galaxy đã xuất sắc gỡ hòa 2-2 và đưa trận chung kết vào game thứ 5 quyết định. Cũng phải nói thêm rằng vị trí đi rừng của Blank vào thay cho Bengi bên phía SKT Telecom T1 đã có một game đấu không tốt như kỳ vọng của NHM.

Tuy nhiên đó là tất cả những gì Samsung Galaxy làm được bởi ở game đấu thứ 5 chung kết cho cả hai đội, SKT Telecom T1 đã trở lại là chính mình và không phạm phải bất cứ sai lầm nào. Sau khoảng 5 tiếng đồng hồ, SKT Telecom T1 đã chính thức bảo vệ thành công ngôi vô địch LMHT thế giới sau trận chung kết được đánh giá hay nhất sau 6 mùa giải đấu được tổ chức.

Bất chấp việc không còn nhân tố quan trọng của năm 2015 là Marin trong đội hình, SKT Telecom T1 vẫn tỏ ra rất mạnh so với phần còn lại của thế giới. Faker cùng các đồng đội đã xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch LMHT thế giới. Quán quân SKT Telecom T1 sẽ nhận được cúp cùng số tiền thưởng hơn 1,5 triệu USD.

Các giải thưởng tại giải Liên minh huyền thoại vô địch thế giới 2016:

Vô địch: SKT Telecom T1

Á quân: Samsung Galaxy

Đồng giải ba: Rox Tigers và H2K

XEM LẠI FULL TRẬN CHUNG KẾT SKT TELECOM T1 VS SAMSUNG GALAXY:

Xem lại SKT Telecom T1 vs Samsung Galaxy trận 1

Highlight SKT Telecom T1 vs Samsung Galaxy trận 1

Xem lại SKT Telecom T1 vs Samsung Galaxy trận 2

Highlight SKT Telecom T1 vs Samsung Galaxy trận 2 

Xem lại SKT Telecom T1 vs Samsung Galaxy trận 3

Highlight SKT Telecom T1 vs Samsung Galaxy trận 3

Xem lại SKT Telecom T1 vs Samsung Galaxy trận 4

Highlight SKT Telecom T1 vs Samsung Galaxy trận 4 

Xem lại SKT Telecom T1 vs Samsung Galaxy trận 5

Highlight SKT Telecom T1 vs Samsung Galaxy trận 5