Yilong và Buakaw chẳng còn lạ gì nhau khi họ không ít lần chạm trán trong quá khứ. Trong lần tái đấu trên đất Trung Quốc này, Yilong đặc biệt quyết tâm phục hận khi có được sự cổ vũ của các CĐV nhà.

Do đã quá hiểu lối đánh của nhau nên không hề có bất cứ sự thăm dò nào diễn ra giữa hai cao thủ của Thiếu lâm cũng như Muay Thái. 
 
Trong hiệp 1, Buakaw với những đòn chân sở trường liên tục tung những cú đá cực nặng vào bắp chấn của Yilong khiến võ sĩ Thiếu Lâm loạng choạng. Yilong cũng cố gắng đáp trả bằng những cú đấm móc đầy sức mạnh vào mặt của Buakaw.
 
Kịch bản tương tự diễn ra ở hiệp 2 khi Yilong duy trì sự lì đòn đáng kinh ngạc của mình. Phải đến hiệp cuối cùng, võ sĩ Thiếu Lâm mới thường xuyên tung ra những cú đòn tấn công mạnh mẽ hơn. Mặc dù vậy đã không có một kết quả knock-out nào xảy ra. 
 
Sau thời gian thảo luận, tất cả các trọng tài đều chấm điểm thắng cho Yilong trước Buakaw. Chắc chắn với những gì cả hai đã thể hiện, Buakaw sẽ không hề phục kết quả gây tranh cãi này và một màn tái đấu nữa trong tương lai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.