Website tinmoi.vn bị lỗi font khi truy cập bằng Google Chrome

Theo phân tích của một số chuyên gia mạng thì nguyên nhân là bởi các trang web sử dụng hệ thống quản trị cms của công ty Netlink và nhiều khả năng đã bị tin tặc ở bên ngoài tấn công. Đến 10h sáng nay, các trang web nguoiduatin.vn, doisongphapluat.comtechz.vn vẫn chưa thể truy cập được. 

Trong khi đó tinmoi.vn chỉ truy cập và đọc được bài viết trên trình duyệt Firefox còn độc giả nếu sử dụng Google Chrome và Coccoc đều sẽ bị lỗi font. Một site khác của hệ thống trang web trên là thethao247.vn may mắn không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên trong buổi sáng hôm nay khi truy cập website này, người xem sẽ thấy rõ tốc độ tải trang bị giảm đi rõ rệt.
 
Hiện tại, bên phía công ty Netlink vẫn đang cố gắng tìm ra nguyên nhân và khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất. Thời gian gần đây, môi trường bảo mật an ninh mạng tại Việt Nam đang diễn biến rất khó lường. Hàng loạt các website có tính bảo mật được đánh giá cao như của Vietnam Airlines, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, báo sinh viên Việt Nam, trung tâm an ninh mạng Athena,… vẫn bị hacker tấn công.
 
Trong thời gian tới, Bộ thông tin và truyền thông sẽ phối hợp với các đơn vị để tổng kiểm tra, rà soát, đánh giá lại hệ thống bảo mật của các website, máy chủ, thiết bị mạng,… quan trọng nhằm hạn chế tối đa việc bị hacker trong và ngoài ngước tấn công.