Độc giả không thể truy cập website thethaovanhoa.vn vào thời điểm hiện tại

Bắt đầu từ sáng ngày 9/9, các bạn đọc quen thuộc của thethaovanhoa.vn không thể truy cập được vào trang điện tử của báo Thể thao Văn Hóa. Hiện tại chưa rõ nguyên nhân thực sự khiến trang web chính thức của báo Thể thao Văn Hóa không hoạt động song không loại trừ khả năng website đã bị tin tặc tấn công.

Thời gian gần đây, rất nhiều website tại Việt Nam bị các hacker nước ngoài đột nhập. Mới đây nhất là vụ hệ thống điện tử tại hai sân bay quốc tệ Nội Bài và Tân Sơn Nhất bị tấn công khiến cho hàng trăm chuyến bay bị “delay”. 
 
Nguyên nhân của việc các website tại Việt Nam thường xuyên bị tin tặc nước ngoài tấn công là bởi hệ thống bảo mật của chúng ta vẫn còn khá lỏng lẻo, các website bị đánh sập một cách dễ dàng bởi không có nhiều biện pháp an toàn thông tin, không nâng cấp bản sửa lỗi bảo mật thường xuyên. Thậm chí, các hacker có thể chỉ cần dùng các phần mềm quét tự động để tìm ra lỗ hổng của website sau đó xâm nhập.
 
Việc website của một tờ báo tên tuổi như Thể thao Văn hóa không thể truy cập khiến cho nhu cầu đọc của độc giả bị hạn chế đi khá nhiều. Đặc biệt khi hôm nay là ngày thứ Bảy với rất nhiều trận đấu bóng đá đáng chú ý trong đó có trận cầu tâm điểm vòng 4 Ngoại hạng Anh giữa Manchester United và Manchester City.