Trần Thu Ngân (giữa) giành danh hiệu Hoa hậu Bản sắc Việt 2016

Chung kết Hoa hậu Bắc Việt 2016 phần 1

 

Hoa hậu Bản sắc Việt 2016 phần 2

 

Hoa hậu Bản sắc Việt 2016 là cuộc thi nhan sắc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Trong năm đầu tiên tổ chức, Thanh Hóa là địa điểm có vinh dự đứng ra đăng cai đêm Chung kết Hoa hậu Bản sắc Việt.

Trong đêm Chung kết diễn ra tối ngày 7/8, vinh quang đã gọi tên Trần Thu Ngân. Cô gái sinh năm 1996 tới từ Hải Phỏng đã vượt qua 4 gương mặt khác trong Top 5 bao gồm Ngọc Quý, Quỳnh Giao, Diệu Thùy và Thúy Hằng để trở thành Hoa hậu Bản sắc Việt năm 2016.
 
Tân Hoa hậu Bản sắc Việt hiện đang là sinh viên khoa Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ. Tại những vòng sơ khảo, Thu Ngân luôn tạo được ấn tượng bởi phong thái tự tin, tính cách gần gũi và điềm tĩnh.
 
Ngoài ra, lợi thế giúp cô nổi bật hơn 38 đối thủ là khả năng thông thạo tiếng Anh và tiếng Pháp. Trong đêm bán kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu, Thu Ngân dành danh hiệu Người đẹp Ảnh. Ngoài ưu điểm về trình độ học vấn thì số đo 3 vòng khủng là 87-59-92 cũng giúp Thu Ngân ghi điểm trong mắt BGK.
 
Với danh hiệu Hoa hậu giành được, Thu Ngân sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500 triệu đồng cùng một chuyến du lịch châu Âu. Người đẹp cũng sẽ đại diện cho Việt Nam thi các cuộc thi sắc đẹp quốc tế trong thời gian tới. Ngôi vị Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt 2016 thuộc về Phạm Thúy Hằng trong khi Võ Quỳnh Giao là chủ nhân của danh hiệu Á hậu 2.