Sáng nay 1/9, Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Xuân Bắc đã Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam. 

Theo tiết lộ của ông Nguyễn Thế Vinh – Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam cho biết: “Xuân Bắc chính thức nhận chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam từ sáng ngày 1/9. Đây là đề nghị của Nhà hát và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận”.
 
Nghệ sĩ Xuân Bắc sinh năm 1976 tại Việt Trì – Phú Thọ. Anh bắt đầu nổi lên từ vai “Núi” trong bộ phim Sóng ở đáy sông. Sau đó, Xuân Bắc nổi tiếng với vai trò diễn viên hài trong Gặp nhau cuối tuần. Ngoài duyên diễn xuất, Xuân Bắc còn đặc biệt hợp khi làm MC cho các chương trình như Đuổi hình bắt chữ, Hỏi xoáy đáp xoay, Ơn giời cậu đây rồi,…
 
Ngoài ra, Xuân Bắc cùng cậu con trai thứ Nguyễn Nhật Võ Nguyên (tên gọi ở nhà là Bi Béo) còn là tâm điểm trong chương trình truyền hình thực tế “Bố ơi mình đi đâu thế” mùa thứ 2.
 
Đầu năm nay, Xuân Bắc là một trong những nghệ sĩ được phong tặng Danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Trước khi trở thành Phó giám đốc, nghệ sĩ người Phú Thọ là trưởng đoàn biểu diễn kịch của Nhà hát kịch Việt Nam.