Ngày nụ cười thế giới 2016 được tổ chức vào hôm nay 7/10

Ngày nụ cười thế giới được khởi xướng bởi họa sỹ Harvey Ball ở thành phố Worcester, bang Massachusetts, Mỹ. Ông Ball chính là người tạo ra biểu tượng mặt cười (smile face) nổi tiếng trên toàn cầu vào năm 1963. 

Tuy nhiên sau đó, biểu tượng mặt cười bị khai thác và thương mại hóa quá nhiều khiến nó mất đi giá trị tốt đẹp ban đầu mà Harvey Ball mong muốn. Chính vì vậy, ông Ball đã khởi xướng lên Ngày nụ cười thế giới (World Smile Day). Ý nghĩa của  ngày này là muốn mỗi người trên thế giới mỉm cười và giúp ai đó mỉm cười thật hạnh phúc trong ngày kỷ niệm hàng năm.
 
Theo thông lệ, Ngày nụ cười thế giới sẽ được tổ chức kỷ niệm vào thứ 6 đầu tiên của tháng 10. Năm nay, Ngày lễ đặc biệt nay rơi vào ngày 7/10, đánh dấu bước sang tuổi 18. 
 
Ngày nụ cười thế giới đầu tiên được tổ chức năm 1999 ở thành phố Worcester, quê hương của Harvey Ball sau đó nhanh chóng lan rộng ra toàn thế giới. Trong ngày nụ cười thế giới, mọi người luôn cố gắng cười thật nhiều và giúp những người xung quanh cười thật nhiều. 
 
Nụ cười là một thứ ngôn ngữ, thông điệp chung cho toàn thế giới. Nó dễ hiểu, không phân biệt màu da, sắc tộc, tôn giáo, chính trị… “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, vì vậy trong ngày nụ cười thế giới mọi người lại càng phải cười nhiều hơn, vui vẻ và hạnh phúc hơn những ngày bình thường khác.
 
Harvey Ball qua đời vào năm 2001. Không lâu sau đó, Tổ chức nụ cười thế giới mang tên Harvey Ball (Harvey Ball World Smile Foundation) được thành lập đã được thành lập để tưởng nhớ tên tuổi ông. Tổ chức này tiếp tục là nhà tài trợ chính thức của Ngày Nụ cười Thế giới hàng năm.