Hiddink và Chelsea đoàn kết trên dưới một lòng nhất tề đứng về phe Diego Costa

Rốt cuộc Costa đã phải nhận 2 thẻ vàng và bị truất quyền thi đấu vào cuối hiệp 2. Chiếc thẻ vàng thứ nhất ngay phút thứ 11 đơn giản là 1 pha trả đũa. Điều đáng nói là tình huống chân sút 27 tuổi phải nhận thẻ vàng thứ hai.

Phía Everton cho rằng Costa đã “bắt chước” Luis Suarez với hành vi cắn. Nạn nhân của Costa là Gareth Barry. Song Chelsea đã phủ nhận điều đó.

Tài khoản Twitter chính thức của The Blues có viết: “Diego Costa đã nói chuyện với các quan chức của CLB sau trận và bày tỏ sự đáng tiếc về những phản ứng của anh ấy trước pha bóng từ Barry. Nhưng Diego đã làm rõ rằng anh ấy không hề cắn Barry trong vụ va chạm nói trên”.

Hiddink và Chelsea đoàn kết trên dưới một lòng nhất tề đứng về phe Diego Costa

Ông Guus Hiddink thậm chí còn cáo buộc các cầu thủ Everton đã khiêu khích Costa dẫn đến phản ứng của cậu học trò ngỗ ngược này.

Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ phán quyết chính thức nào từ phía FA bởi trọng tài Michael Oliver chưa gửi báo cáo lên. Song nếu đúng là Costa đã cắn Barry, tiền đạo của Chelsea khó thoát khỏi án phạt.

Còn nhớ trong trận đấu với Arsenal ở lượt đi Premier League, Costa đã chủ động gây gổ với Koscielny và Gabriel Paulista. Paulista đã trả đũa và trọng tài Mike Dean không ngần ngại rút ra 1 thẻ đỏ trực tiếp với trung vệ của Arsenal.

Giờ thì Costa đã hiểu được tâm trạng của Paulista lúc đó. Đúng là gieo nhân nào thì gặt quả ấy, quy luật ắt chẳng sai chút nào.