Liverpool thở phào ở bán kết Cúp Liên đoàn Anh, Man City nhăn mặt
 
Vòng tứ kết Cúp Liên đoàn Anh đã kết thúc với việc xác định 4 đội lọt vào bán kết là Liverpool, Stoke City, Man City và Everton. Ngay sau trận đấu muộn nhất giữa Liverpool và Southampton, Ban Tổ chức Cúp Liên đoàn Anh đã bốc thăm vòng bán kết. Theo kết quả bốc thăm, Liverpool chỉ phải gặp đối thủ yếu là Stoke City, trong khi đó Man City sẽ phải gặp đối thủ khá khó nhằn Everton.
 
Với kết quả này, khả năng lọt vào chung kết của Liverpool rất sáng sủa. Dù vượt qua Chelsea sau loạt sút luân lưu và đánh bại Sheffield Wednesday với tỷ số nhẹ nhàng 2-0 ở tứ kết, Stoke không được đánh giá cao bằng Liverpool. Họ thậm chí còn là đội bóng yếu nhất trong số 4 đội lọt vào bán kết.
 
Vòng bán kết sẽ được diễn ra trong 2 lượt trận, đi và về. Lượt đi sẽ diễn ra vào 4/1 tới và lượt về được thực hiện vào ngày 25/1. 
 
Việc giải đấu này được thực hiện theo hình thức 2 lượt trận ở vòng bán kết đã khiến cho Juergen Klopp cảm thấy rất bất ngờ. Phát biểu sau khi biết thông tin về lịch thi đấu, Klopp ngỡ ngàng hỏi: “Ai bày ra ý tưởng này vậy?”.