Mặc kệ chiếc ghế rung chuyển và đội hình chấn thương mạnh hơn đội hình chính, Van Gaal vẫn bạo mồm

Đến nỗi mà ông phải nhờ đến một trận đấu Cup, lại là chiếc Cup mà người hàng xóm Man City thử nghiệm bằng những cầu thủ trẻ, làm chiếc “phao cứu sinh”.

Lại là đối thủ có cái tên còn lạ hoắc ngay cả với những người bản địa: Shrewsbury. Shrewsbury là đội bóng đang chơi ở League One, giải đấu kém Premier League tới 2 bậc.

Giờ đây, báo chí, giới chuyên môn và các cổ động viên không coi việc MU thua trận là một cú sốc nữa. Đơn giản, đội bóng vĩ đại nhất nước Anh đã mất đi vẻ kiêu hùng như khi Sir Alex còn tại vị.

Nếu thua Shrewsbury, chiếc ghế huấn luyện mà Van Gaal đang ngồi vốn dĩ đã chao đảo sẵn sẽ đứng trước nguy cơ gãy hẳn.

Song, bất chấp tất cả, “tulip thép” vẫn tuyên bố đầy ngạo nghễ trước thời khắc sinh tử. Ông bảo rằng chính đội bóng hạng Ba này mới là những người phải sợ MU.

“Khi theo dõi hai trận gần đây, bất kỳ đội bóng nào cũng không sợ United. Nhưng chúng tôi sẽ khiến họ phải sống trong sợ hãi”, Van Gaal hùng hồn tuyên bố.

“Chúng tôi đã thua trận đấu tiên ở Premier League trước Swansea trong lần đầu tiên tôi dẫn dắt đội bóng. Nhưng rồi mùa trước chúng tôi có thành tích tốt trên sân nhà và điều đó được tái hiện ở mùa này.

Đó là điều mà tôi đã nói với các học trò. Bởi bạn không thể mãi cứ thua trận”.