MU đánh bại đối thủ hạng Ba nhờ trọng tài?

Chris Smalling mở tỉ số cho MU ở phút thứ 37 bằng pha vô lê như đưa bóng đi đập đất như 1 tiền đạo trong 1 pha lên tham gia tấn công.

Đến phút bù giờ thứ 2, Juan Mata nâng tỉ số lên 2-0 từ pha đá phạt hàng rào đẹp mắt. Đến phút thứ 61, Jese Lingaard ấn định chiến thắng 3-0 cho Quỷ đỏ.

Điều đáng nói là đã có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh siêu phẩm của Mata.

MU đánh bại đối thủ hạng Ba nhờ trọng tài?

Vào thời điểm tiền vệ 27 tuổi thực hiện cú đá phạt, thủ thành Jayson Leutwiler của Shrewsbury đã bị che mắt bởi 3 cầu thủ MU là Lingard, MartialHerrera đã ở vào thế việt vị.

Trọng tài chính điều khiển trận đấu vẫn công nhận bàn thắng của Mata. Van Gaal trong buổi họp báo sau trận cũng khẳng định đó là một tình huống hợp lệ.

Song trên Daily Mail, cựu trọng tài nổi tiếng Graham Poll lại cho rằng pha lập công đó không hợp lệ.

MU đánh bại đối thủ hạng Ba nhờ trọng tài?

“Bàn thắng thứ hai của United thật sự là không nên được công nhận. Bóng đá bây giờ có nhiều tình huống việt vị rất khó bị phát hiện bởi khả năng di chuyển của cầu thủ, nhưng tình huống này thì không phải như vậy”, Graham Poll cho biết.

“Ba cầu thủ United rõ ràng đã việt vị khi Mata chuẩn bị đá phạt. Họ rõ ràng đã ngăn cản tầm nhìn của Jayson Leutwiler. Thật khó để bảo vệ trợ lý trọng tài với sai lầm cơ bản này, cả trọng tài chính Bobby Madley cũng vậy”.