Barcelona chịu nhượng bộ, đồng ý cho Neymar dự Olympic 2016

Trước đó giữa Barca và LĐBĐ Brasil đã xảy ra bất đồng quan điểm liên quan tới Neymar, cụ thể phía liên đoàn muốn gọi Neymar về tham dự cả hai giải đấu Copa America và thế vận hội Olympic Rio 2016. Song đội bóng chủ quản lại không chấp thuận đề nghị trên khi chỉ cho phép Neymar thi đấu 1 trong 2 giải vì sợ ảnh hưởng tới thể lực của trụ cột quan trọng trước mùa bóng mới.

Trong bức thư mà Barca vừa gửi cho LĐBĐ Brasil (CBF) thì họ sẽ đồng ý để Neymar về phục vụ quốc gia tại Olympic 2016 nếu như kỳ thế vận hội diễn ra từ 5-21/8.


Barcelona chịu nhượng bộ, đồng ý cho Neymar dự Olympic 2016

Theo luật lệ của FIFA, Barca sẽ phải trả Neymar về ĐT tham dự Copa America, giải đấu thuộc hệ thống do tổ chức bóng đá quyền lực này quản lý còn Olympic thì nằm ngoài quyền hạn của FIFA. Tuy nhiên Barca lại muốn làm khác, họ muốn Neymar cùng đội U23 Brasil tranh tài tại Olympic để giành tấm HCV, danh hiệu mà quốc gia Nam Mỹ này còn thiếu trong BST đồ sộ thay vì góp mặt tại Copa America.

Trong môn bóng đá nam tại Olympic thì mỗi quốc gia phải sử dụng đội U23 và có quyền mang thêm 3 cầu thủ vượt quá tuối, năm nay Neymar đã 24 tuổi và nếu tham dự anh sẽ chiếm 1 trong 3 suất trên, hiện vẫn chưa rõ 2 cái tên còn lại mà HLV Carlos Dunga muốn lựa chọn.