Barcelona đang thiếu một thủ lĩnh thực sự để vực dậy tinh thần toàn đội

Mùa giải 2006/2007, Fabio Capello đã cùng với Real Madrid giành chức vô địch La Liga đầy ngoạn mục từ thế bị Barcelona bỏ xa trên BXH, nhờ nỗ lực chiến đấu quả cảm tới những vòng cuối cùng, Los Blancos kết thúc mùa giải với 76 điểm bằng với “Gã khổng lồ xứ Catalan” nhưng lại hơn về thành tích đối đầu.
 
Kịch bản đó khá giống tình hình lúc này khi mà Barcelona bỗng nhiên tuột dốc không phanh, hứng chịu chuỗi 3 thất bại liên tiếp. Hiện tại Barca có bằng điểm Atletico Madrid và chỉ nhiều hơn Real Madrid đúng 1 điểm mà thôi, cơ hội vô địch vẫn đang mở ra cho cả 3 đội.
 
Vị chiến lược gia người Italia không đem chiến tích năm xưa ra để so sánh mà muốn đề cập tới cuộc khủng hoảng tại Barca: “Thật khó nói trước chuyện gì sẽ xảy ra, Barcelona có đủ khả năng quay trở lại cuộc đua. Tuy nhiên điều làm tôi băn khoăn là hiện giờ trong đội hình của họ lại thiếu đi một vị thủ lĩnh thực sự, một người có tiếng nói, tầm ảnh hưởng để vực dậy tinh thần toàn đội”.
 
Theo lời Capello thì sau sự ra đi lần lượt của hậu vệ Carles Puyol và tiền vệ Xavi thì giờ đây, ở Barca không có ai đủ tầm vóc để đảm đương chức đội trưởng một cách đúng nghĩa dù cho đội bóng sở hữu rất nhiều ngôi sao tên tuổi.