Barcelona và Sevilla đồng loạt đòi đổi giờ diễn ra trận CK Cúp Nhà vua

Ban đầu trận đấu được ấn định sẽ diễn ra tại sân Santiago Bernabeu của Real Madrid nhưng phải hủy bỏ vì địa điểm này trùng lịch diễn một buổi hòa nhạc. Do vậy trận chung kết được đổi sang sân Vicente Calderon của Atletico Madrid song lại nảy sinh thêm một vấn đề khác khi RFEF muốn trận đấu diễn ra vào lúc 21h30 ngày 22/5 theo giờ địa phương tức 02h30 ngày 23/5 giờ VN.

Theo như ý kiến của người dân bản xứ thì giờ thi đấu như vậy làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới lịch sinh hoạt và công việc bởi trận đấu diễn ra vào tối muộn Chủ Nhật, điều đó đồng nghĩa các CĐV không có đủ thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị đi làm vào sáng thứ Hai đầu tuần.

Barca và Sevilla đã kêu gọi RFEF liên hệ với Mediaset, đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình của trận đấu này để đổi giờ bắt đầu sớm hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho người hâm mộ tới sân theo dõi. Cả hai đều muốn trận đấu khai cuộc vào một trong hai thời điểm 18h hoặc 19h.

Mặc dù hai CLB đã đề xuất yêu cầu này nhiều lần song vẫn không nhận được sự đáp ứng từ phía RFEF. LĐBĐ Tây Ban Nha cho biết họ không muốn thảo luận về vấn đề tuy nhiên trước lời cảnh báo bỏ giải của Barcelona và Sevilla có lẽ RFEF sẽ phải suy nghĩ lại.