Bayern giữ chân thành công thủ môn số 1 TG, Manuel Neuer đến năm 2021

HLV Pep Guardiola sẽ rời sân Allianz Arena sau khi mùa giải năm nay kết thúc để tới Man City làm việc và theo nhiều nguồn tin thì vị chiến lược gia này còn muốn dụ dỗ một số học trò tại Bayern theo cùng trong đó có thủ thành Neuer. Tuy nhiên, lãnh đạo Bayern đã dập tắt ý đồ này của Guardiola bằng cách trói chân thành công Neuer với một bản hợp đồng mới kéo dài tới năm 2021. 
 
Sau khi đặt bút ký vào bản HĐ gia hạn, Neuer chia sẻ với tâm trạng vui mừng: “Tại Bayern tôi cảm thấy như ở nhà và hạnh phúc vì mọi thứ. Tôi muốn được gắn bó cùng đội bóng này”

Bayern giữ chân thành công thủ môn số 1 TG, Manuel Neuer đến năm 2021
 
Thông qua việc giữ  Neuer ở lại, BLĐ Hùm Xám tiếp tục gửi đi thông điệp rằng sẽ không có chuyện đội bóng bị suy yếu hay rối loạn vì sự ra đi của Guardiola. Trước đó,  Jerome Boateng, Thomas Muller, David Alaba hay Javi Martinez cũng đã cam kết gắn bó dài lâu với CLB.
 
Kể từ khi chuyển tới Bayern từ Schalke 04 hồi tháng 6/2011, Neuer ngày càng nâng cao trình độ và vươn lên trở thành một trong những thủ môn hàng đầu thế giới. Mùa giải này, anh vẫn duy trì phong độ ổn định, giúp Bayern đứng trước cơ hội giành “cú ăn 3” bao gồm Bundesliga, cúp Quốc gia Đức và Champions League. Tính riêng ở Bundesliga mùa bóng 2015/2016, anh đã có 19/30 trận giữ sạch lưới.