Benzema thông báo chính thức vắng mặt tại Euro 2016

Thông tin trên do chính Benzema xác nhận qua trang Twitter cá nhân: “Thật buồn cho tôi và những ai luôn ủng hộ tôi, tôi sẽ không được chọn vào đội hình ĐT Pháp tham dự Euro 2016”.

Theo dự kiến, Benzema sẽ có buổi nói chuyện với HLV trưởng Didier Deschamps để bàn về khả năng được triệu tập vào ĐTQG cho EURO tuy nhiên rốt cuộc anh đã tới gặp chủ tịch LĐBĐ Pháp, Le Graet trước.

Trong cuộc gặp này, Le Graet đã thẳng thừng tuyên bố quyết định loại Benzema khỏi ĐTQG Pháp dù từ nay tới VCK EURO 2016 vẫn còn gần 2 tháng nữa. Ngay sau khi Benzema chia sẻ thông tin trên, LĐBĐ Pháp cũng đã chính thức xác nhận việc không triệu tập tiền đạo này vì cho rằng anh không đủ tư cách, phẩm chất đạo đức để khoác lên mình chiếc áo ĐT, đại diện cho cả đất nước.

Tiền đạo đang khoác áo Real Madrid này trước đó đã bị loại khỏi ĐTQG vào tháng 12/2015 do bị điều tra về hành vi tham gia tống tiền đồng đội Mathieu Valbuena bằng clip đen, ngoài ra anh còn dính nhiều bê bối liên quan tới gái mại dâm.

Thiếu vắng Benzema là tổn thất nặng nề với ĐT Pháp ở EURO 2016 bởi hiện tại anh vẫn là trung phong số 1 của Les Bleus. Tính tới thời điểm này, chân sút 28 tuổi đã có tổng cộng 27 bàn thắng cho ĐT Pháp sau 81 lần ra sân.