Bị đụng vào lòng tự trọng, Harry Kane càng quyết tâm chứng tỏ mình

Cái tên Harry Kane nổi lên là một trong những tiền đạo trẻ người Anh triển vọng nhờ vào thành tích ghi bàn ấn tượng 31 bàn thắng trên mọi mặt trận ở mùa giải trước.
 
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lẫn người hâm mộ thời điểm đó cho rằng Kane chỉ là "hiện tượng" nhất thời rồi sẽ lại tịt ngóm giống như bao cầu thủ khác. Họ càng có cớ để tin vào lời nhận định trên khi chứng kiến Kane chỉ ghi 1 bàn trong 13 lần ra sân giai đoạn đầu mùa 2015/2016.
 
Tuy vậy chính những sức ép từ dư luận đã giúp Kane thêm quyết tâm để nỗ lực hoàn thiện, nhanh chóng tìm lại cảm giác ghi bàn và còn trở nên đáng sợ hơn. Tới thời điểm này, ngôi sao 22 tuổi đã ghi được 24 bàn thắng, dẫn đầu danh sách Vua phá lưới. Những bàn thắng của Kane giúp Tottenham tiến băng băng trên BXH và đang cạnh tranh quyết liệt với Leicester City cho chức vô địch Premier League.
 
Trả lời báo giới, Kane chia sẻ: "Có rất nhiều lời bàn tán xung quanh tôi khi mùa giải này bắt đầu. Chính điều đó đã thôi thúc tôi phải chứng minh cho mọi người thấy năng lực thực sự của mình. Tôi không bao giờ hài lòng với bản thân và luôn muốn chinh phục thêm nhiều cột mốc tại giải đấu này trong màu áo Tottenham."