Các sao MU sẽ bị cắt giảm lương nếu không giành quyền dự Champions League

Tờ The Times cho biết, trong trường hợp không thể giành quyền dự Champions League mùa giải 2016/2017 thì ngoài việc CLB chịu tổn thất về tiền bản quyền truyền hình, tiền tài trợ từ các nhãn hàng,.. thì chính các cầu thủ và BHL sẽ phải “cắn răng” chấp nhận cắt giảm thu nhập.

Ước tính họ sẽ mất đi khoảng 14 triệu bảng, số tiền này đến từ điều khoản phụ đi kèm trong HĐ. Theo đó, tất cả cầu thủ đều có một mức lương tiêu chuẩn cố định và nếu như giành quyền tham dự Champions League thì họ sẽ được kích hoạt gói lương khác lớn hơn coi như khoản phụ cấp.

Hiện tại MU đang kém đội xếp thứ 4 Man City đúng 1 điểm do vậy cơ hội để họ vượt lên trong những vòng đấu quyết định còn lại vẫn là khá sáng. Song ngay cả khi kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 4 thì thầy trò Louis van Gaal vẫn chưa chắc giành vé dự Champions League nếu kịch bản dưới đây xảy ra.


Các sao MU sẽ bị cắt giảm lương nếu không giành quyền dự Champions League

Giả định Man City vô địch Champions League còn Liverpool, đội bóng gần như không còn cửa chen chân vào tốp 4 (đứng thứ 9 với 45 điểm) may mắn giành ngôi vương tại đấu trường Europa League thì theo luật quy định của UEFA, hai đội bóng này sẽ cùng với 3 đội bóng đứng đầu giải Ngoại Hạng Anh giành vé tham dự Champions League.

Tất nhiên khả năng để chuyện này xảy ra là cực thấp song không phải là không thể khi mà lúc này cả Man City lẫn Liverpool đều đang chiếm lợi thế sau trận tứ kết lượt đi.