Chelsea không dự Champions League, Conte vẫn phải gánh “cả núi” khó khăn

Chelsea nhiều khả năng sẽ vắng mặt tại Champions League mùa tới bởi hiện tại họ đang xếp thứ 10 và kém Top 4 tới 10 điểm trong khi họ chỉ còn 7 trận nữa.

Việc không phải dự Champions League, thậm chí Europa League là một thuận lợi cho Antonio Conte và The Blues trong cuộc cạnh tranh danh hiệu ở Premier League. Thành công của Leicester mùa này là một minh chứng rõ rệt.

Song Graeme Souness không hề nghĩ vậy mà cho rằng Conte sẽ đối mặt với một “núi khó khăn khổng lồ” khi làm việc tại Stamford Bridge mùa tới.

 “Conte sẽ phải tiếp quản một đội bóng đã bị vắt kiệt sức lực và động lực do Mourinho để lại. Trừ khi Conte có thể mang về những cầu thủ chất lượng thực sự, nếu không ông ấy sẽ gặp phải những khó khăn tương tự như Mourinho”, cựu danh thủ 62 tuổi bình luận.

Nhưng Chelsea không được dự Champions League lần đầu tiên kể từ năm 2002 và điều đó dĩ nhiên ảnh hưởng tới việc thu hút những ngôi sao sáng giá.

Conte sẽ phải đảm nhiệm một công việc đầy khó khăn và cần tới sự ủng hộ và hỗ trợ từ ông chủ cũng như cổ động viên. Họ phải chi nhiều tiền mới có được những cẩu thủ chất lượng để sẵn sàng cho các cuộc cạnh tranh”.