Chỉ ra sự khác biệt với Guardiola, Alonso tiến cử Mourinho cho MU

Ngôi sao 34 tuổi là cầu thủ duy nhất được chơi bóng dưới sự dẫn dắt của cả Mourinho và Guardiola, hai nhà cầm quân hàng đầu thế giới trong một thập kỷ trở lại đây.

Theo Xabi, ngoài sự khác nhau về tính cách và triết lý bóng đá thì khát khao chiến thắng là điểm khác biệt nhất giữa “người đặc biệt” và “Napoleon của bóng đá”.

“Quan niệm về bóng đá giữa Jose và Pep rất khác nhau. Nhưng có những điểm tương đồng trong tính cách của họ”, Alonso chia sẻ trên nhật báo AS.

Mourinho là 100% tinh thần cạnh tranh và muốn giành chiến thắng. Ông ấy truyền thụ tinh thần đó lên các cầu thủ, CLB, các cổ động viên và thay đổi những thứ để chúng tôi có thêm khát khao chiến thắng.

Ông ấy có thể “ép” chúng tôi chơi trái sở trường để giành được điều mà ông ấy và mọi người cùng hướng tới. Đó là chiến thắng cuối cùng và các danh hiệu”.

Tinh thần chiến thắng và khát khao giành danh hiệu của Mourinho cũng là thứ mà MU đang cần trong bối cảnh họ đang đứng trước nguy cơ trắng tay mùa giải thứ ba liên tiếp kể từ khi Sir Alex về hưu.