Chưa chính thức chèo lái Chelsea, Conte đã bị “ném đá” lia lại

Nhưng trên thực tế không phải ai cũng lạc quan được như vậy. Đặc biệt là một vài cố nhân của Stamford Bridge.

Chris Sutton, cựu tiền đạo Chelsea cho rằng việc đội bóng cũ bổ nhiệm Antonio Conte làm huấn luyện viên trưởng kể từ mùa giải tới là một việc làm “không có bất kỳ ý nghĩa nào”.

Theo Sutton, Conte là một bản sao của Jose Mourinho, người đã bị chính The Blues sa thải hồi tháng 12 năm ngoái.

“Nếu các cầu thủ Chelsea đã đá bay chiếc ghế của Mourinho thì họ cũng sẵn sàng làm điều tương tự với Conte, người có quá nhiều điểm giống với Mourinho”, Sutton chia sẻ trên kênh phát thanh BBC Live 5.

“Nếu Conte sử dụng biện pháp mạnh đối với các cầu thủ, họ sẽ đối xử với ông ra sao? Tôi nghĩ, việc đội bóng mang về một người tương tự Mourinho là việc làm không hề có ý nghĩa gì”.

Cùng quan điểm với Chris Sutton, hai cựu cầu thủ khác của Chelsea là Andy Townsend và Pat Nevin cũng không đặt nhiều niềm tin vào khả năng thành công của nhà cầm quân người Italia.

“Tôi không nghĩ là Conte sẽ được xa rời những gì Mourinho đã làm trong những mùa giải tốt nhất của mình”, Andy Townsend chia sẻ.

“Jose chiếm được sự tin tưởng và chú ý của các cầu thủ khi ông ấy đến. Trên thực tế, có một thời gian các cầu thủ Chelsea thích làm việc với ông ấy.

Conte sẽ gặp nhiều khó khăn bởi các cầu thủ ở Premier League không dễ thích nghi với nhiều hệ thống chiến thuật”.