Chuyện giờ mới kể: Vì De Gea, Sir Alex đã từng từ chối chiêu mộ Neuer

Khi ấy Sir Alex đã “chấm” được hai cái tên: Manuel Neuer và David De Gea. Neuer khi ấy còn chơi Schalke 04, đội bóng bị chính MU loại khỏi bán kết Champions League còn De Gea là một “người gác đền” giàu tiềm năng.

Cuối cùng cựu chiến lược gia người Scotland đã chọn De Gea theo lời khuyên của huấn luyện viên thủ môn Eric Steele.

Eric Steele đã theo dõi De Gea một thời gian, nhưng rồi Neuer khi đó cũng chơi nổi bật tại Schalke. Tôi nghĩ Schalke sẽ rất vui mừng nếu chúng tôi đưa cậu ấy đi”, Sir Alex chia sẻ với Sky Sports.

Chuyện giờ mới kể: Vì De Gea, Sir Alex đã từng từ chối chiêu mộ Neuer

“Nhưng vấn đề của tôi lúc đó là Eric. Cậu ấy khăng khăng rằng chúng tôi phải chiêu mộ De Gea. Tôi nói rằng “Eric ạ, Neur là một thủ thành toàn năng: cậu ta rất chững chạc, có thể hình tuyệt vời”

Và Eric đã bảo tôi “Đúng vậy. Nhưng trong 3 năm tới De Gea sẽ hay hơn”. Tôi nghĩ rằng đó là tuyên bố chắc nịch của Eric”.

Neuer sau đó đã gia nhập Bayern Munich và cùng đội bóng này vô địch Bundesliga rồi Champions League. Anh cũng đăng quang tại World Cup 2014 cùng ĐT Đức và được xem là thủ môn hay nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Còn De Gea, sau khi trải qua thời gian đầu bỡ ngỡ cũng đã liên tục tỏa sáng ở MU trong 3 mùa giải gần đây và là nhân tố quan trọng bậc nhất của Quỷ đỏ.